Thành phần kem dưỡng da mặt cho bà bầu nên giảm

kem dưỡng da mặt cho bà bầu

Hầu hết phụ nữ mang thai đều biết rằng những gì họ đưa vào cơ thể và đặt trên da đều có thể ảnh hưởng đến con trẻ đang lớn trong bụng. Các chuyên gia về da của Celeb – Japan muốn cảnh báo một số thành phần kem dưỡng da mặt cho bà bầu mà bạn nên tránh thật sớm. Và nếu bạn đang trong giai đoạn cho con bú, hãy tiếp tục làm theo các hướng dẫn dưới đây cho đến khi bạn ngừng cho con bú.

1. Retinoids

Retinoids còn được gọi với tên tretinoin, là một loại vitamin A có tác dụng đẩy nhanh quá trình tái tạo da của bạn và ngăn ngừa sự phá vỡ collagen của da. Thành phần chống lão hóa mạnh mẽ này được ứng dụng rất nhiều trong một số loại kem dưỡng da mặt thông thường. 

kem dưỡng da mặt cho bà bầu

Bổ sung vitamin A giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng vitamin A liều cao khi mang thai có thể gây hại cho thai nhi, trong đó retinoids sản xuất dạng đường uống (isotretinoin để trị mụn) có thể gây ra dị tật bẩm sinh. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng bà bầu nên tránh xa một số kem dưỡng da mặt cho bà bầu có thành phần tương tự retinoids như Avage, Fabior, Differin, Panretin (alitretinoin), Retin-A, Renova (tretinoin), Retinoic Acid, Retinol, Retinyl linoleate, Retinyl palmitate, Targretin gel (bexarotene).

2. Axit hydroxy

Các axit hydroxy như axit beta hydroxy (BHA) và axit alpha hydroxy (AHA) được tìm thấy trong các sản phẩm để điều trị một số rối loạn da, bao gồm mụn trứng cá, viêm da và ửng đỏ. Một số sản phẩm tẩy da chết hoặc nước toner cũng được quảng cáo có chứa thành phần này để giảm các dấu hiệu lão hóa.

Riêng thành phần BHA đã được chứng minh trong các nghiên cứu có thể gây ra biến chứng khác nhau trong thai kỳ. Rất ít BHA sẽ được hấp thụ vào da khi được bôi tại chỗ. Cho nên một lượng nhỏ thành phần của nó là axit salicylic trong kem dưỡng da mặt cho bà bầu có thể được sử dụng một hoặc hai lần một ngày cũng sẽ an toàn cho bạn. 

Còn AHA trong các sản phẩm mỹ phẩm thể hiện dưới dạng hoạt chất axit glycolic và axit lactic cũng đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé nếu bạn chỉ sử dụng chúng với số lượng nhỏ.

3. Đậu nành

kem dưỡng da mặt cho bà bầu

Người bị nám da, tàn nhang, thâm đen nên tránh sử dụng các loại sản phẩm được chiết xuất từ đậu nành

Mặc dù các thành phần được từ chiết xuất đậu nành ứng dụng vào các loại sản phẩm chăm sóc da mặt thường an toàn khi sử dụng, tuy nhiên hoạt chất estrogen trong đậu nành có thể ảnh hưởng đến các mảng da tối màu trên da như nám, tàn nhang, thâm đen. Một số dòng sản phẩm được các nhà sản xuất loại bỏ thành phần estrogen trước khi chúng được bán ra thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn bị nám thì cần đọc kỹ các nhãn của mỹ phẩm để hạn chế các thành phần như: Lecithin, Phosphatidylcholine, Soy.

Hạn chế các thành phần tương tự trong kem chống nắng và trang điểm

Bên cạnh các thành phần kem dưỡng da mặt cho bà bầu chỉ nên sử dụng với lượng nhỏ thì phụ nữ có thai không nên sử dụng kem chống nắng hóa học dễ thấm vào da khi tắm biển. Một cách giữ sự an toàn cho thai nhi là bạn có thể chọn các sản phẩm sử dụng titan dioxide và kẽm oxit được áp dụng trong kem chống nắng vật lý sẽ không thấm vào da. Đồng thời, hãy tìm cách tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều bằng đội mũ rộng vành, đeo kính râm, mặc quần áo chống nắng và sử dụng dù che.

Đối với các loại mỹ phẩm dùng để trang điểm, bà bầu phải xem xét rất kỹ lưỡng với một trong các thành phần kể trên để hạn chế sự dị ứng. Một số mỹ phẩm có nhãn của sản xuất như không chứa dầu và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe em bé của bạn. Bạn cũng có thể thử các mỹ phẩm trang điểm hoặc kem dưỡng da mặt cho bà bầu chỉ có thành phần khoáng chất cũng đảm bảo an toàn cho cả hai mẹ con, vì chúng là những thành phần chỉ nằm trên bề mặt da và không gây kích ứng cho hầu hết mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.